Hòa Bình - Lá phổi xanh điểm sáng của du lịch nghỉ dưỡng ven đô phía Bắc

Trang chủ»Tin tức»Thị trường»Hòa Bình - Lá phổi xanh điểm sáng của du lịch nghỉ dưỡng ven đô phía Bắc

Hòa Bình - Lá phổi xanh điểm sáng của du lịch nghỉ dưỡng ven đô phía Bắc

z3768990445625 eb2bf0d4b58444aa6e10f145cd4b1e51

 

Cách Hà Nội chỉ một giờ xe chạy, sở hữu nhiều thắng cảnh thiên nhiên cùng môi trường trong lành, Hòa Bình nổi lên như một điểm sáng của du lịch nghỉ dưỡng ven đô quanh Hà Nội.

 

Hòa Bình - "lá phổi xanh" của Hà Nội

 

Hòa Bình là tỉnh miền núi thuộc vùng Tây Bắc Việt Nam, có địa giới phía đông giáp thành phố Hà Nội sở hữu một diện tích đất rừng khá lớn, độ che phủ lên đến 51% trong đó diện tích rừng tự nhiên là 460.869,09 ha và rừng trồng là 13.000 ha.

 

Rừng tự nhiên Hòa Bình phong phú và đa dạng sinh học cao, lưu giữ được nhiều loài động thực vật quý hiếm nên từ lâu đã được quy hoạch thành các khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia như: Khu bảo tồn thiên nhiên Hang Kia - Pà Cò, Khu bảo tồn thiên nhiên Thượng Tiến, Khu bảo tồn thiên nhiên Phu Canh, Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn, Vườn quốc gia Cúc Phương (chung với Ninh Bình và Thanh Hoá), Vườn Quốc gia Ba Vì (chung với Hà Nội)… Theo kết quả điều tra và thống kê của trường Đại học Lâm nghiệp năm 2009 chỉ riêng khu bảo tồn thiên nhiên Hang Kia – Pà Cò có tới 877 loài thực vật và 146 loài động vật, trong đó có 35 loài thực vật trong Sách Đỏ Việt Nam (2007), 11 loài trong Danh lục đỏ thế giới IUCN, 8 loài chim quí hiếm có giá trị bảo tồn nguồn gen.

 

Ngoài tài nguyên rừng, tỉnh Hòa Bình còn sở hữu "kho báu xanh" – một mạng lưới sông, suối phân bổ khắp trên toàn tỉnh với các con sông Đà, sông Bôi, sông Bưởi. Trong đó riêng sông Đà có chiều dài trên tỉnh Hòa Bình lên tới 151 km. Hòa Bình còn sở hữu hệ thống ao hồ, lớn nhất là hồ Hoà Bình diện tích mặt nước khoảng 8.000 ha là nguồn điều tiết và cung cấp nước cho vùng Đồng bằng sông Hồng.

 

Với nguồn tài nguyên rừng dồi dào và tài nguyên nước quý báu, Hòa Bình từ lâu đã được ví là lá phổi xanh cung cấp oxy và điều hòa khí hậu của Thủ đô Hà Nội.

 

Hòa Bình - Quy hoạch xanh, bền vững và tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng

 

Hòa Bình được thiên nhiên ban tặng cho cảnh quan đa dạng với rừng núi trùng điệp, những thung lũng bình yên, hồ nước mênh mông rộng lớn và những rừng hoa mận nở trắng mỗi khi mùa xuân đến là tiền để lý tưởng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

 

Nhận thức rõ được các tài nguyên thiên nhiên quý báu của Hòa Bình, chính quyền tỉnh trong việc định hướng phát triển Tỉnh tầm nhìn đến 2050 đã xác định ưu tiên quy hoạch du lịch gắn liền với thế mạnh của tỉnh về vị trí, môi trường để phát triển các loại hình du lịch xanh và bền vững. Với nhận thức đó chính quyền đã xác định phát triển du lịch xanh theo hướng bảo vệ môi trường với mục tiêu đưa Hòa Bình trở thành địa điểm nghỉ dưỡng đẳng cấp trong khu vực, quốc tế.

 

Với lợi thế sở hữu nhiều diện tích rừng, nhiều sông suối ao hồ, du lịch Hòa Bình rất thích hợp với các loại hình du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng như du lịch về với thiên nhiên, du lịch farmstay, du lịch eco gắn với các trải nghiệm như leo núi, bơi thuyền, đạp xe, dã ngoại trong rừng, thiền định ngoài trời, dù lượn....

 

Khoảng cách giao thông gần, kết nối giao thông chỉ khoảng 1 giờ xe chạy, nhiều thắng cảnh thiên nhiên, môi trường xanh sạch, từ lâu Hòa Bình đã là điểm đến yêu thích của du khách Hà Nội. Thời điểm trước dịch năm 2019, Hòa Bình đã đón 3,1 triệu lượt khách. Năm 2022 mặc dù bị ảnh hưởng bởi Covid nhưng 6 tháng đầu năm, số du khách đến đây đã đạt 1,68 triệu lượt khách.

 

Tỉnh Hòa Bình đã đặt định hướng tập trung phát triển các dòng sản phẩm thế mạnh như du lịch sinh thái , du lịch nghỉ dưỡng-chữa bệnh-chăm sóc sức khỏe; du lịch văn hóa, du lịch thể thao, du lịch cộng đồng, …và đề ra mục tiêu chú trọng khai thác thị trường vùng thủ đô Hà Nội để đến năm 2025, tỉnh sẽ đón 4,9 triệu lượt khách.

 

z3768991096777 d0b915f942909c1d46846c0ba542bd6b

 

La Saveur De Hòa Bình - điểm sáng của du lịch nghỉ dưỡng ven đô phía Bắc

 

z3768991550645 e776d1ae9d2fde6d41b2cbfcd3b9e40b

 

Ngoài những thắng cảnh quen thuộc của Hòa Bình như hồ Hòa Bình, thung lũng Mai Châu hay suối nước nóng Kim Bội vài năm gần đây hồ Đồng Chanh nổi lên như một địa điểm thu hút nhất với du khách từ Hà Nội. Nằm tại xã Lương Sơn, Hòa Bình, với diện tích 80 ha mặt nước bao quanh bởi nhiều dãy núi, khung cảnh sơn thủy hữu tình, hồ Đồng Chanh là một địa điểm lý tưởng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

 

Cận kề bên hồ Đồng Chanh, dự án La Saveur De Hòa Bình với địa thế hiếm có, trải dài từ ngọn đồi thoai thoải xuống tận thung lũng xanh mướt, nằm trong thung lũng bốn mùa hoa nở gợi nhớ đến những làng quê nghỉ dưỡng ở miền Đông nước Pháp. Những tòa biệt thự 2 tầng kiến trúc Pháp được xây dựng trên một diện tích rộng, gắn liền những khoảng vườn xanh xung quanh đem đến các chủ nhân cơ hội để có một cuộc sống giữa thiên nhiên trong lành, để tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng đậm chất Pháp.

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC VÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN ĐẠI DƯƠNG

- Địa chỉ : TM306-Tầng 3, Toà Nhà HPC Landmark 105, Tố Hữu, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
- Hotline : 0981 933 616

Nhận thông tin từ chúng tôi

Liên hệ 2

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại
Invalid Input

Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi ngay